ล้างหน้าอย่างไง ไม่ให้สิวขึ้น

ตีฟองก่อนเสมอ

1. อันดับแรกต้องตีฟองโฟม หรือเจลล้างหน้าให้เกิดฟองมากที่สุดก่อน เพื่อลดการเสียดสีระหว่างเนื้อผลิตภัณฑ์กับผิวหน้า ลดการระคายเคือง
2. ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางทั้งสองข้าง นวดเป็นวงกลมทั่วใบหน้าอย่างเบามือ โดยเริ่มตั้งแต่บริเวณคาง แก้ม จมูก หน้าผาก และขมับ โดยการนวดแต่ละจุดใช้เวลาประมาณ 10 วินาที หรือเมื่อรู้สึกสะอาด

ล้างหน้าตามแนวขน
การล้างหน้าตามแนวขน จะพบว่าแนวขนกับแนวกล้ามเนื้อของใบหน้า มันไปในทิศทางเดียวกัน ดังนั้นการที่เราล้างหน้าตามแนวขนก็เหมือนเราล้างตามแนวกล้ามเนื้อด้วย นั่นส่งผลให้นอกจากการเกิดสิวจะลดลงแล้ว โอกาสที่จะเกิดริ้วรอยก็ลดลงด้วยนั่นเอง

ล้างตามแนวขนบริเวณ “หน้าผาก”

หลังนวดฟองจนทั่วใบหน้าใน Step 1 ไปแล้ว Step นี้ก็ให้เริ่มใช้นิ้วกลางและนิ้วนางทั้งสองข้าง ลูบไล่บริเวณหน้าผากออกไปทางขมับอย่างเบามือ ลูบซ้ำแบบเดิม

จำนวนครั้ง : ประมาณ 5 ครั้ง หรือเมื่อรู้สึกสะอาด

ล้างตามแนวขนบริเวณ “จมูก ริมฝีปาก และคาง”

ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางทั้งสองข้างลูบไล่ลงมาอย่างเบามือ โดยเริ่มจากบริเวณหัวตา จมูก เหนือริมฝีปาก จนไปถึงบริเวณคาง จำนวนครั้ง : ประมาณ 5 ครั้ง หรือเมื่อรู้สึกสะอาด

ล้างตามแนวขนบริเวณ “แก้ม”

ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางทั้งสองข้าง ลูบจากโหนกแก้มและหน้าแก้ม ออกไปทางกรอบหน้าอย่างเบามือ

 ถ้าอยากหน้าใส ไกลสิว แนะนำให้ทำตามนี้ !

เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่ง : ถ้าไม่อยากเป็นสิว ก่อนล้างหน้าแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อนเสมอ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้แต่งหน้า แต่อย่าลืมว่ายังมีพวกฝุ่น ควัน มลภาวะต่าง ๆ ที่อาจอุดตันรูขุมขน และทำให้เกิดสิวได้

เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว :

หลังจากเช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการล้างหน้าด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้า สิ่งสำคัญคือควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว เพราะถ้าหากเลือกไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้ผิวหน้าเสียสมดุล และอาจเกิดสิวได้

หลังล้างหน้า ให้เช็ดด้วยกระดาษทิชชู่ : การใช้กระดาษทิชชู่เช็ดหรือซับน้ำหลังล้างหน้าเป็นอะไรที่ดีที่สุดค่ะ เพราะเราคงไม่ได้ซักผ้าขนหนูหรือเปลี่ยนผ้าขนหนูทุกวัน ทำให้ผ้าขนหนูเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียต่าง ๆ  ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว

ใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้า : โทนเนอร์นอกจากจะช่วยปรับสมดุลผิวหน้าของเราแล้ว ยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างจากการล้างหน้าไม่สะอาด ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย แถมยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าผลิตน้ำมันออกมาน้อยลง การเกิดสิวจึงลดลงเช่นกัน ที่สำคัญควรเลือกใช้โทนเนอร์สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ ผิวหน้าจะได้ไม่แห้งตึง ไม่ระคายเคือง

ติดต่อเรา

China